Tắt tivi nghe có vẻ là thao tác đơn giản nhưng bạn có biết bật tắt tivi hàng ngày cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng Trung tâm bảo hành Tivi để biết được cách tắt tivi đúng chuẩn để tăng tuổi thọ tivi nhé!

1. Những sai lầm khi tắt tivi mà ai cũng mắc phải

Tắt và bật tivi liên tục

Nhiều người nghĩ rằng tivi cần nghỉ ngơi, xem một chút thôi rồi tắt đi một lúc sau lại bật lên xem tiếp. Một thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại khiến hư hỏng và giảm tuổi thọ đáng kể đó là bật tắt tivi liên tục.

Tắt và bật tivi liên tục

Tắt tivi bằng cách rút dây điện ra khỏi ổ cắm điện
Rút phích cắm điện

Hiện tại hầu hết các gia đình đều chuyển sang sử dụng Smart Tivi chính vì thế điều khiển tivi từ 1 tăng lên thành 2 – 3 chiếc điều khiển. Nên nhiều khi để tránh rắc rối phiền hà thì rất nhiều gia đình có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng bằng phích cắm điện khi tivi vẫn đang hoạt động.

Việc tắt đột ngột khi tivi vẫn còn đang trong trạng thái hoạt động sẽ khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đạp, tóe lửa, không chỉ khiến tivi nhanh hỏng mà còn rất dễ gây cháy nổ.

Chỉ tắt tivi bằng điều khiển

Sau khi tắt Tivi bằng Remote thì bạn cần rút dây điện hoặc nhấn nút nguồn của tivi thì mới chắc chắn rằng tivi nhà bạn đã được tắt hoàn toàn. Còn nếu như bạn chỉ tắt bằng Remote thì tivi vẫn ở chế độ Stand by hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

Đây là một trong những lý do gây tốn điện và giảm tuổi thọ tivi nhà bạn, chính vì thế hãy lưu ý tắt tivi bằng Remote sau đó tắt thêm cả nút nguồn trên tivi để đảm bảo tivi được tắt hoàn toàn nhé!

Chỉ tắt bằng điều khiển

Xem thêm: Tivi TCL không vào được Youtube mẹo xử lý nhanh lỗi

 

2. Cách tắt tivi đúng cách làm tăng tuổi thọ tivi và giúp tiết kiệm điện

Cách tốt nhất để tránh bị hư hỏng cũng như tăng tuổi thọ của tivi là bạn tắt tivi bằng Remote sau đó nhấn thêm nút nguồn để tắt hẳn tivi.

Tắt đồng thời trên tivi và điều khiển
Trong những ngày mưa bão tốt nhất bạn nên tắt hoàn toàn tivi sau đó rút dây điện khỏi ổ cắm để đảm bảo an toàn.

Đối với những chiếc Smart Tivi nếu bạn không thấy Remote thì bạn có thể sử dụng điện thoại để tắt tivi nhé, chỉ cần tải ứng dụng (APP) kết nối với tivi nhà bạn là chiếc điện thoại có thể thay thế chiếc Remote luôn rồi đó:

Sử dụng điện thoại để tắt tivi

Trên đây là những sai lầm khi tắt tivi và hướng dẫn tắt tivi đúng cách. Chúc các bạn thành công.Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau trên chuyên mục Tin tức.