Công nghệ màn hình tivi Samsung vừa giúp bảo vệ thị lực vừa mang lại trải nghiệm xem tivi chất lượng. Nếu còn chưa rõ, Trung tâm bảo hành tivi sẽ giúp bạn tìm hiểu về công nghệ này.

Mối lo ngại về suy giảm thị lực

Các thiết bị điện tử (tivi, điện thoại, máy tính) mang lại nhiều lợi ích cho con người nhưng lại chính là nguyên nhân hàng đầu gây tổn thương, suy giảm thị lực như cận thị, thoái hóa hoàng điểm, mỏi mắt, nhìn mờ,… Màn hình của các thiết bị điện tử phát ra một lượng lớn ánh sáng xanh, đây là loại ánh sáng nguy hiểm, gây hại cho các tế bào thị giác.

Theo khuyến cáo của chuyên gia sức khỏe, chỉ cần 2 giờ nhìn liên tục vào màn hình tivi, máy tính, điện thoại, mọi người có thể bắt đầu có các biểu hiện căng thẳng, mỏi mắt, lâu ngày gây ra các bệnh lý về mắt. Do đó, việc tìm kiếm giải pháp công nghệ có khả năng bảo vệ thị lực ngày càng trở nên quan trọng không chỉ với người dùng mà còn cả nhà sản xuất.

Tivi Samsung công nghệ màn hình mới bảo vệ thị lực của người dùng

Công nghệ màn tivi Samsung bảo vệ sức khỏe thị lực

Sự lo ngại về vấn đề suy giảm thị lực ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người dùng, đặc biệt là khi sử dụng các thị điện tử như tivi, máy tính, điện thoại. Với mong muốn bảo vệ sức khỏe người dùng, Samsung đã phát triển công nghệ màn hình tivi giúp bảo vệ thị lực của người dùng như màn hình giảm ánh sáng xanh, chống nhấp nháy màn hình.

Bắt đầu từ năm 2005, Samsung đã trang bị công nghệ Flicker Free (chống nhấp nháy màn hình) trên mẫu Samsung SyncMaster 910N. Khi màn hình nhấp nháy liên tục, mắt bạn sẽ phải co giãn liên tục để điều chỉnh độ sáng, dẫn đến trình trạng mỏi mắt. Những màn hình có tần số quét 50 – 60 Hz hoặc 70 – 100 Hz thường xảy ra hiện tượng nhấp nháy và cần có thêm có nghệ hỗ trợ để loại bỏ hiện tượng.

Tivi Samsung công nghệ màn hình mới bảo vệ thị lực của người dùng

Thực tế đã có nhiều công nghệ đã được nghiên cứu, trong đó phổ biến nhất là công nghệ Flicker Free sử dụng đèn LED để điều chỉnh độ sáng, tăng tần số quét của màn hình lên đạt chuẩn để loại bỏ hiện tượng nhấp nháy liên tục.

Hiện nay, ngoài Flicker Free, Samsung còn trang bị thêm chế độ Eye Saver cho các dòng màn hình của thương hiệu. Chế độ Eye Saver sử dụng bộ lọc ánh sáng xanh để giảm cường độ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thiết bị điện tử. Nhờ hai công nghệ này, bạn có thể tập trung xem phim, chơi game trên tivi trong thời gian dài, hạn chế tình trạng mỏi mắt.

Theo tìm hiểu của Trung tâm sửa chữa tivi Samsung, công nghệ Flicker Free và Eye Saver được trang bị trên các màn hình từ cao cấp như Smart Monitor, ViewFinity, Odyssey đến phổ thông như dòng LED Monitor, Essential Monitor.

Tivi Samsung nhận chứng chỉ an toàn, dịu mắt, chuẩn màu

Năm 2022, Samsung Electronics thông báo tivi QLED và Lifestyle 2022 đã đạt chứng nhận về độ an toàn cho mắt và màu sắc hiển thị sau khi ra mắt tại CES 2022. Cụ thể:

Các mẫu Tivi Lifestyle 2022 bao gồm The Frame, The Serif và The Sero đã giành được chứng nhận Bảo vệ mắt (Eye Care) từ hiệp hội Verband Deutscher Elektrotechniker (VDE) tại Đức, đây là một trong những hiệp hội khoa học kỹ thuật lớn nhất châu Âu. Màn hình tivi đáp ứng nhiều tiêu chí khác nhau về “Độ an toàn”, “Dịu mắt”, mức độ nhấp nháy, tính đồng nhất và độ trung thực của màu sắc. Ngoài ra, TV Lifestyle 2022 của Samsung cũng đạt được chứng nhận Chống Chói (Glare-Free) bởi Underwriters Laboratories (UL),đồng thời còn có khả năng chống phản chiếu, chống dấu vân tay.

Tivi Samsung công nghệ màn hình mới bảo vệ thị lực của người dùng

Trước đó, tất cả các mẫu QLED Samsung 2021, trong đó có Neo QLED đã được chứng nhận toàn diện về khả năng “Bảo vệ mắt”, bao gồm “An toàn cho mắt”, “Nhẹ nhàng cho mắt”, mức độ nhấp nháy, đánh giá độ đồng nhất và độ trung thực của màu sắc.

  • Chứng nhận “An toàn cho Mắt” được trao cho các sản phẩm có mức độ phát xạ ánh sáng xanh, tia cực tím và tia hồng ngoại thuộc “Nhóm Loại trừ” theo phân loại giới hạn phát xạ do Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC) đặt ra.
  • Chứng nhận “Nhẹ nhàng cho mắt” chứng minh rằng lượng melatonin ức chế từ thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn của Ủy ban Quốc tế về Chiếu sáng (CIE).

Lưu ý

Tiếp xúc liên tục với các thiết bị công nghệ khiến cho thị lực của người dùng ngày càng suy giảm. Ngoài việc sử dụng các thiết bị có khả năng bảo vệ mắt, chúng ta vẫn cần chú ý chế độ ăn uống hàng ngày, tập thể dục thường xuyên, massage cho mắt để đôi mắt luôn sáng khỏe.

Trung tâm sửa chữa tivi Samsung mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về các công nghệ màn hình bảo vệ thị lực trang bị trên tivi Samsung. Trong trường hợp bạn đang tìm mua tivi có khả năng bảo vệ thị lực, có thể tham khảo các dòng tivi QLED của Samsung.

Nếu trong quá trình sử dụng, tivi gặp vấn đề ngoài bảo hành, bạn có thể liên hệ Trung tâm sửa chữa tivi Samsung, chúng tôi có đầy đủ linh kiện và dụng cụ chuyên sửa tivi Samsung, thay Led tivi Samsung đảm bảo giúp bạn khắc phục triệt để. Bạn cũng có thể lựa chọn sửa tivi tại nhà hoặc tại xưởng sửa chữa của chúng tôi.

(Tham khảo từ news.samsung.com)